The 10th GovIT 2023 by CDGSงานสัมมนาวิชาการ GovITครั้งที่ 10ภายใต้ธีม Digital Transformation for Government-The Future is Now ให้กับภาครัฐกว่า 60 หน่วยงาน

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2556  บริษัท ซีดีจี ซิสเต็มส์ จำกัด (CDGS) จัดงานสัมมนาทางเทคโนโลยีดิจิทัลใหญ่สุดแห่งปี “The 10th GovIT 2023 by CDGS” งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ภายใต้ธีม The Future is Now – Digital Transformation for Government หรือการยกระดับภาครัฐไทยสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล เพื่อการบริหารงานภาครัฐและให้บริการประชาชนอย่างยั่งยืน โดยได้คุณปริญญา ผลพฤกษสกุล General Manager

บริษัท ซีดีจี ซิสเต็มส์ กล่าวเปิดงานพร้อมทั้งอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีที่จะเป็นก้าวสำคัญของการเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิทัล และยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานที่มีประสบการณ์ด้านรัฐบาลดิจิทัลและดิจิทัลโซลูชันในการทำ Digital Transformation ให้กับองค์กรต่าง ๆ  อาทิ หน่วยงานจากกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย คุณสิทธิโชค ชัยปัญญา ได้บรรยายหัวในข้อ Digital ID and Future Roadmap กรมการปกครองผู้ซึ่งขับเคลื่อนโครงการพัฒนาระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชัน ThaID  ให้บริการครอบคุลมทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนที่จำเป็นต้องมีการยืนยันตัวตน ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของการทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัล

ต่อด้วยการบรรยายเรื่องข้อกฎหมายและธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ควรรู้เพื่อก้าวสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล โดยคุณพลอย เจริญสม ผู้ช่วยผู้อำนวยการ จากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) หนึ่งในทีมผลักดันกฎหมายดิจิทัลไทย มาให้ความรู้ด้านข้อกฎหมายและหลักเกณฑ์รองรับการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ในกระบวนการต่าง ๆ และต่อด้วยแอปพลิเคชันที่ให้บริการแก่ประชาชนอย่างแท้จริง แอปฯ “ทางรัฐ” ทางลัด ติดต่อรัฐ ผ่านแอปพลิเคชันเดียว ด้วยสโลแกน ติดต่อรัฐง่ายแค่ปลายนิ้ว “สะดวก ง่าย ไม่ต้องรอ แอปเดียวจบ”  โดยคุณอธิบดี ลิมสัมพันธ์สันติ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลประชาชน สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล มาอธิบายถึงแนวทางการเป็นรัฐบาลดิจิทัลและบทบาทของภาครัฐ ในการให้บริการ “ทางรัฐ” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รู้จักอีกขั้นของแอปฯ และสามารถนำแนวทางไปประยุกต์ใช้เพื่อมุ่งสู่การเป็นรัฐบาลดิจิทัล

ต่อด้วยภาคบ่าย ยังมีการบรรยายอัปเดทเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้ง เทคโนโลยี AI ที่จะมาตอบโจทย์การเป็นองค์กรดิจิทัลของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ โดย รศ.ดร.ธีรณี อจลากุล ผู้อำนวยการสถาบันข้อมูลขนาดใหญ่ (องค์การมหาชน) และปิดท้ายกันด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ Quantum Computing ในหัวข้อการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและควอนตัมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับองค์กร โดยหนึ่งในผู้บุกเบิกควอนตัมฟิสิกส์ในไทย ดร.จิรวัฒน์ ตั้งปณิธานนท์ CEO and co-founder of Quantum Technology Foundation (Thailand) [QTFT]

เต็มอิ่มกับความรู้และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่พร้อมให้ทุกหน่วยงานและผู้เข้าร่วมงานทุกท่านนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กรและไม่จบเท่านั้น เรายังได้พันธมิตรด้านไอทีชั้นนำของเมืองไทยอีกมากมายมาแสดงโซลูชันสุดล้ำ ทั้ง  7 ราย

Hewlett-Packard Enterprise – HPE GreenLake : Edge-to-cloud platform
Oracle Corporation – Online Transaction, Data analysis
Fortinet – Cyber Security
Trend Micro – Security Solution Platform
CDG Systems LTD.– FlowSoft, Single Sign On, i-Smart ERP
ThaID จาก กระทรวงมหาดไทย – Digital ID
C-Drive MyCar – แอปฯ ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ OBDII ช่วยตรวจสอบความพร้อมของสถานะเครื่องยนต์