จิ๋วแต่แจ๋ว… ผู้ช่วยแจ้งเตือนความผิดปกติเครื่องยนต์ คนไม่รู้เรื่องรถ ก็สบายใจได้ ด้วย C-Drive MyCar

ชีวิตประจำวัน ของคนธรรมดา ในวันธรรมดา ตื่นมา ออกเดินทางไปทำงานด้วยรถคันเก่ง แต่แล้ว… ก็เกิดเหตุไม่คาดคิด รถคันเก่งมีอาการ ขับไปกระตุกไป มีอาการสั่นๆ ส่ายๆ แย่แล้ว เกิดอะไรขึ้นเนี่ย…? ความรู้เรื่องเครื่องยนต์ก็ไม่มี จะทำยังไงดีล่ะทีนี้…?

เชื่อว่าบางคนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว ไปไหนมาไหน อยู่ดีๆ รถสุดที่รัก เกิดอาการชะงักซะอย่างงั้น ไม่มีใครคาดคิดหรอกว่า เหตุการณ์ฉุกเฉินจะเกิดขึ้นในวันไหน จะวันธรรมดาหรือวันแสนพิเศษ ก็คงไม่แฮปปี้กันแน่ๆ แอดก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ชีวิตธรรมดาๆ แต่วันนี้ แอดจะพามารู้จักผู้ช่วยคนพิเศษ ตัวเล็กจิ๋ว แต่ความสามารถสุดแจ๋ว ทำให้วันธรรมดาของแอดดูพิเศษขึ้น นั่นก็คือ C-Drive MyCar อุปกรณ์ OBDII พร้อมกับแอปพลิเคชัน ที่จะคอยช่วยวิเคราะห์เครื่องยนต์ ตรวจสอบสถานะเครื่องยนต์ หากมีอะไรผิดปกติ จะแจ้งเตือนให้รู้ และเตรียมรับมือหรือแก้ปัญหาได้ทัน แจ้งเตือนตั้งแต่เริ่มสตาร์ท เพิ่มความสะดวก ปลอดภัย ลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ ต้องบอกก่อนว่าแอดเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ เวลามีอะไรผิดปกติก็ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง C-Drive MyCar จึงเป็นตัวช่วยที่พิเศษ เพราะไม่ได้มีแต่การวิเคราะห์เครื่องยนต์ แต่ยังตัวช่วยด้านอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย ส่วนจะมีอะไรนั้น มาดูกันได้เลยจ้า

หน้าตาพระเอกของเราในวันนี้

ติดตั้งง่าย แค่เสียบ OBDII ที่อยู่บริเวณใต้พวงมาลัย (จุดเสียบ OBDII อาจอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างกันตามรถแต่ละรุ่น) แล้วโหลดแอปพลิเคชัน C-Drive MyCar มีทั้งระบบ iOS และ Android โหลดแอปเสร็จแล้ว เปิดบลูทูธด้วยนะ

เข้าแอปพลิเคชัน C-Drive MyCar กดลงทะเบียน กรอกข้อมูลตามขั้นตอนของแอป

เมื่อลงทะเบียนเสร็จ เข้าแอปได้แล้ว เชื่อมต่อบลูทูธเรียบร้อย จะเจอหน้าจอหน้าตาแบบนี้ จะมีรายละเอียดเบื้องต้นบอกว่ารถเราทะเบียนอะไร รุ่นอะไร พิกัดปัจจุบันอยู่ตรงไหน ปริมาณน้ำมันเหลือเท่าไร พร้อมกับเมนู ฟีเจอร์ต่างๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันเลยจ้า

คนพร้อม อุปกรณ์พร้อม แต่ไม่รู้รถพร้อมรึยัง…? ลองสตาร์ทดูก่อน เมื่อสตาร์ทแล้ว ลองเช็กที่ฟีเจอร์ สถานะเครื่องยนต์ อุปกรณ์ OBDII จะตรวจสอบส่วนต่างๆของเครื่องยนต์ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ หากไม่พบความผิดปกติ แอปพลิเคชันก็จะมีเสียงแจ้งว่า “รถของคุณพร้อมใช้งาน” ของแอดไม่มีอะไรผิดปกติ ก็สบายใจ ออกเดินทางได้

ระหว่างขับ ก็ลองเข้าฟีเจอร์เฝ้าระวังเซ็นเซอร์ ดูรายงานในเรื่องของอุณหภูมิหม้อน้ำ รอบเครื่องยนต์ ความเร็วในการขับขี่ และกำลังไฟของแบตเตอรี่ หากตัวหนังสือเป็นสีเขียวก็สบายใจ แต่ถ้าเป็นสีแดงคือแจ้งเตือนว่าผิดปกติ แอดรู้สึกสบายใจ เพราะแอปคอยรายงานสุขภาพรถแทบจะเรียลไทม์

ฟีเจอร์สมาร์ทเกจ ก็จะคล้ายๆกับ เฝ้าระวังเซ็นเซอร์ แต่จะเพิ่มเติมเรื่องของปริมาณน้ำมันที่เหลือ กำลังเครื่องยนต์

นอกจากจะคอยดูเรื่องเครื่องยนต์แล้ว C-Drive MyCar ยังมีความพิเศษที่แอดได้เกริ่นไว้ ข้อนี้แอดชอบมากๆ คือฟีเจอร์ จุดตรวจความเร็ว แจ้งเตือนจุดที่มีกล้องจับความเร็ว มีเสียงแจ้งเตือน ก่อนจะถึงจุดที่มีกล้อง เพื่อให้ลดความเร็ว ลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ ที่สำคัญ จะได้ไม่ต้องโดนใบสั่งด้วย ฮ่าๆ

สำหรับใคร ที่ขับๆอยู่แล้วเกิดแจ้งเตือนความผิดปกติ ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะในแอปมีฟีเจอร์ อู่/ศูนย์บริการ บอกพิกัดอู่หรือศูนย์บริการที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อเข้าตรวจสอบและแก้ไขปัญหาได้ทันที รวมถึงฟีเจอร์ ช่วยเหลือฉุกเฉิน ที่รวบรวมเบอร์โทรหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และเราสามารถใส่เบอร์ติดต่อคนใกล้ตัวของเราเพิ่มเติมเข้าไปได้ด้วย (เข้าไปที่เมนูตั้งค่า)

เผื่อใครอยากรู้ ว่าวันนึง เดือนนึง ปีนึง เราหมดค่าน้ำมัน ค่าซ่อมบำรุงกับรถไปเท่าไร หรือคนที่ขี้ลืม แอปก็มีฟีเจอร์บันทึกค่าใช้จ่าย ให้คุณจดบันทึกกันลืมได้ด้วย ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์อีกอย่างนึง ช่วยให้เราบริหารค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น

เรื่องข่าวสารก็ไม่ต้องห่วง ในตัวแอปมีฟีเจอร์กล่องข้อความและข่าวสาร น้ำมันจะขึ้น น้ำมันจะลง รถติด อุบัติเหตุ ก็มีให้ติดตาม

หากใครที่ขับรถไปหลายๆที่ แล้วต้องการดูว่าเราเดินทางผ่านถนนเส้นไหนมาบ้าง ขับผ่านที่ไหนมาบ้าง ระยะทางรวมของวันนี้ทั้งหมดกี่กิโลเมตร แอปก็มีฟีเจอร์ประวัติการเดินทางให้ดูอีกด้วย นอกจากนี้แอปยังมีการแจ้งเตือน ส่ง SMS เมื่อรถเกิดปัญหา เกิดความผิดปกติของเครื่องยนต์ โดยสามารถเพิ่มเบอร์โทรศัพท์สำหรับแจ้งเตือนได้ถึง 3 หมายเลข ด้วยการเข้าไปตั้งค่า > ความปลอดภัย

เป็นยังไงกันบ้าง…? ผู้ช่วยใหม่ของแอด มีความสามารถที่หลากหลายเลยใช่มั้ยล่ะ แอดคิดว่า C-Drive My Car เป็นผู้ช่วยที่ดีมากๆ เลยอยากบอกต่อให้เพื่อนๆที่ขับรถ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์ ก็สามารถช่วยแจ้งสาเหตุได้ในเบื้องต้น เราจะได้รีบป้องกัน แก้ไขได้ทันเวลา ไม่บานปลาย เพราะหากเราไม่รู้ว่ารถมีความผิดปกติ ขับไป อาจเกิดเหตุไม่คาดคิด เป็นอันตรายทั้งกับตัวเองและเพื่อนร่วมถนน คงไม่ดีแน่ ติดตั้งก็ไม่ยาก ถ้าหากใครไม่มั่นใจว่าจะติดตั้งเองได้มั้ย โหลดแอปพลิเคชันมาแล้วต้องทำยังไงต่อ ก็สามารถเข้าไปหาทีมงานถึงที่ได้เลย ทีมงาน C-Drive MyCar ยินดีติดตั้งให้และสอนวิธีการใช้งานให้ด้วยนะ

สำหรับใครที่สนใจอยากได้ผู้ช่วยตัวจิ๋วแต่แจ๋วนี้ สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 849 บาท สำหรับโทรศัพท์มือถือในระบบ Android และ 949 บาท สำหรับอุปกรณ์ C-Drive MyCar ที่ใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือทั้งในระบบ IOS และ Android สอบถามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ www.cdrivemycar.com/js100

สั่งซื้ออุปกรณ์ www.cdrivemycar.com/js100

#CdriveMyCar #JS100